IONIQ 5 N giành chiến thắng giải thưởng Xe hiệu năng cao của năm 2024

Ngày 27 tháng 3 năm 2024 vừa qua, Hyundai Motor tiếp tục thành công với mẫu xe điện IONIQ 5 N – phiên bản hiệu suất cao được vinh danh là Xe hiệu năng cao của năm – World Performance Car Award 2024.

Đây là chiến thắng lớn thứ tư của IONIQ 5 trong ba năm qua tại giải thưởng toàn cầu này.  Chiến thắng này thêm một lần nữa củng cố vị thế của IONIQ 5 N, với tư cách là mẫu xe dẫn đầu trên thị trường, khi tiếp tục vượt qua các đối thủ xe điện khác (EV) nhờ công nghệ hiệu suất cao vượt trội.

Hyundai Thành Công Việt Nam (HTV)

“Chúng tôi rất vui mừng và tự hào khi nhận được giải thưởng danh giá World Performance Car Award cho chiếc xe IONIQ 5 N,” ông Jaehoon Chang – chủ tịch và CEO của Hyundai Motor chia sẻ. “Sự công nhận này là một minh chứng cho cam kết của Hyundai trong việc vượt qua các ranh giới về hiệu suất của xe điện cũng như sự đổi mới, sáng tạo.

Thật là vui mừng khi thấy những nỗ lực của chúng tôi được đền đáp bằng tổng cộng bảy danh hiệu  World Car Awards trong ba năm qua. Chúng tôi vô cùng tự hào khi có thể tiếp nối chuỗi chiến thắng của mình – như một cách củng cố vị thế dẫn đầu của Hyundai trong lĩnh vực ô tô điện toàn cầu.”

World Car Awards đã công bố các mẫu xe chiến thắng của cuộc thi năm nay tại buổi lễ trong khuôn khổ Triển lãm Ô tô Quốc Tế New York 2024 (NYIAS). Việc có nhiều đề cử của Hyundai Motor tại giải thưởng, cũng đã phần nào thể hiện uy tín và tầm vóc ngày một phát triển của thương hiệu trên trường quốc tế,  dựa trên những thành tích trước đây tại giải thưởng này. Hai mẫu xe IONIQ 5 và IONIQ 6 đã liên tục giành chiến thắng ba lần liên tiếp vào các năm 2022 và 2023 ở các hạng mục World Car, World Electric Vehicle và World Car Design.

Hyundai Thành Công Việt Nam (HTV)

Ông José Muñoz, Tổng Giám đốc và COO Toàn cầu của Hyundai Motor chia sẻ “Thay mặt toàn bộ đội ngũ N, tôi rất vui mừng khi nhận được sự công nhận xứng đáng này từ ban giám khảo danh tiếng của giải thưởng World Car Awards. Chúng tôi xin phép dành giải thưởng tuyệt vời này cho những khách hàng đam mê và đánh giá cao những chiếc xe hiệu suất cao. Chúng tôi cam kết sẽ tiếp tục mang đến những chiếc xe ngập tràn phấn khích và vô cùng truyền cảm hứng trong tương lai. Chúng tôi rất vui mừng được tiên phong trong kỷ nguyên mới của các phương tiện điện hiệu suất cao và cam kết rằng, sẽ liên tục thách thức các giới hạn về khả năng kỹ thuật cho khả năng di chuyển thông minh.

Ra mắt vào tháng 7 năm 2023 với tư cách là mẫu xe điện đầu tiên của phân nhánh hiệu năng cao Hyundai N, IONIQ 5 N đại diện cho một phân khúc mới của các xe điện hiệu suất cao, tập trung vào người lái thông qua các công nghệ mới và khả năng chạy trên đường đua được nâng cấp, đánh dấu bước đi đầu tiên trong chiến lược điện hóa của N. Nó kết hợp nền tảng xe điện toàn cầu (E-GMP) tiêu chuẩn của IONIQ 5 với các công nghệ xe thể thao của phân nhánh xe thể thao N Performance và những kiến thức chuyên môn từ ‘Phòng thí nghiệm Rolling Lab’ để tối đa hóa khả năng hiệu suất cao của EV.

IONIQ 5 N được trang bị cụm pin lớn 84kWh, và các mô-tơ điện đã được hiệu chỉnh. Cụ thể, mô-tơ điện phía trước cho công suất 222 mã lực, còn mô-tơ phía sau cho công suất 378 mã lực. Kết hợp lại, xe công suất 601 mã lực, nhưng có thể lên tới 641 mã lực ở chế độ Boost. Xe đã được đánh giá trên các phương tiện truyền thông là ‘đột phá’, ‘thay đổi cuộc chơi’ và ‘chuẩn mực’ cho EV hiệu suất cao. IONIQ 5 N cũng đã giành được Giải thưởng Xe của năm 2023 của Top Gear và lập kỷ lục về thời gian vòng đua SUV điện nhanh nhất tại Nürburgring Nordschleife bởi ‘Sport Auto’ của Đức.

Hyundai Thành Công Việt Nam (HTV)

“IONIQ 5 N đại diện cho một bước ngoặt quan trọng đối với Hyundai N và chiến lược điện hóa của chúng tôi. Bằng cách kết hợp nền tảng E-GMP của chúng tôi với chuyên môn đua xe của N, chúng tôi đã tạo ra một chiếc xe điện hiệu suất cao đột phá, thiết lập một chuẩn mực mới trong ngành công nghiệp ô tô này,” Till Wartenberg, Phó Chủ tịch và Trưởng nhóm thương hiệu N & Đua xe của Hyundai Motor chia sẻ. “Những lời khen ngợi và sự công nhận mà chúng tôi đã nhận được chứng minh cam kết của chúng tôi trong việc cung cấp các dòng xe điện đổi mới, tập trung vào người lái. Với IONIQ 5 N, chúng tôi không chỉ định nghĩa lại ý nghĩa của một chiếc xe hiệu suất cao, mà còn định hình thú vui khi lái xe điện trong tương lai.”

World Car Awards là một sự kiện hàng năm, trong đó có 100 thành viên ban giám khảo quốc tế từ 29 quốc gia, lái thử và bình chọn trên danh sách các xe đủ điều kiện tham gia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0933 456 815